CÔNG DỤNG “DIỆU KỲ” CỦA VITAMIN E CHỊ EM NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Vitamin E là một cái tên không còn quá xa lạ đối với những tín đồ yêu làm đẹp. Vitamin E là chất chống oxy hóa có trong thực phẩm cũng như các loại đậu, hạt, nhất là hạt hạnh nhân và các loại rau lá xanh. Là một loại vitamin tan trong dầu, góp phần quan trọng  trong quá trình dưỡng và bảo vệ da của cơ thể.

CỦNG CỐ HÀNG RÀO BẢO VỆ DA

Lớp biểu bì của da là thành quả tạo nên từ nhiều lớp tế bào khác nhau. Trong đó, lớp ngoài cùng đóng vai trò như một “tấm màn” bảo vệ da. Lớp màng này có khả năng khóa ẩm cho da và ngăn chặn sự tấn công của các vi khuẩn từ môi trường. Điều này giúp giảm thiểu những triệu chứng dị ứng và kích ứng da. Nếu tấm màn bảo vệ bị yếu đi, làn da của bạn sẽ dễ bị khô, thiếu sự đàn hồi và trở nên nhạy cảm hơn. Những tác nhân này sẽ gây ra mụn, kích ứng và đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Dưỡng da bằng vitamin E giúp lưu giữ các lipid trên da của bạn, từ đó duy trì hoạt động của lớp màn bảo vệ. 

DƯỠNG ẨM CHO DA

Nhờ vào đặc tính dưỡng ẩm cao, loại vitamin này được ví như “thần dược” giúp cung cấp độ ẩm cho da. Vitamin E có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá da bằng cách bảo vệ các sợi nguyên bào trong da. Nếu vitamin C có khả năng sản xuất collagen thì vitamin E có vai trò bảo vệ cấu trúc collagen, nhờ đó quá trình lão hoá da bị chậm lại, làn da trở nên khoẻ mạnh và săn chắc hơn. Đây là thành phần dưỡng mà những cô nàng da khô không nên bỏ qua. 

NGĂN NGỪA NHỮNG DẤU HIỆU LÃO HÓA

Bên cạnh khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời, vitamin E còn nổi tiếng với công dụng chống lão hóa “kỳ diệu”. Như đã đề cập, vitamin E là một chất chống ôxy hóa. Khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do khiến vitamin E trở thành liều thuốc chống lão hóa hiệu quả.

Ngăn ngừa những dấu hiệu lão hoá

BẢO VỆ DA KHỎI TÁC NHÂN GÂY HẠI TỪ ÁNH NẮNG

Theo Trung tâm Y tế thuộc Đại học Duke, kết hợp vitamin E với vitamin C sẽ tạo nên “lớp khiên” bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Hai loại vitamin này giúp nâng cao công dụng của kem chống nắng lên gấp bốn lần. Ngoài ra, vitamin E còn có khả năng đẩy nhanh quá trình hồi phục da bị cháy nắng do tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng.

Bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại từ ánh nắng

Vitamin E ngày nay không chỉ tồn tại trong thực phẩm tự nhiên. Với công nghệ hiện đại, con người đã tổng hợp được dưỡng chất bổ dưỡng này thành dạng viên nang và được sử dụng rộng rãi. Viên uống Bella Fora với thành phần Vitamin E tự nhiên được tinh chiết 100% từ hạt hạnh nhân giúp làm chặn quá trình lão hóa da & cơ thể, duy trì làn da căng mịn, thanh xuân.

Bella Fora với thành phần Vitamin E tự nhiên được tinh chiết 100% từ hạt hạnh nhân

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *