VÌ SAO “CÔ BÉ” CÓ MÙI KHÓ CHỊU?

Dù đã vệ sinh sạch sẽ nhưng vùng kín vẫn bị nặng mùi, điều này khiến các chị em cảm thấy mất tự tin. Vùng kín có mùi là do sự kết hợp của dịch âm đạo, mồ hôi, nội tiết,… Khi một trong những yếu tố trên bất thường sẽ khiến vùng kín có mùi khó chịu. Vậy những nguyên nhân nào gây mùi khó chịu cho vùng kín 

Do vệ sinh vùng kín không đúng cách

Nguyên nhân hàng đầu khiến vùng kín có mùi là do chị em vệ sinh vùng kín không đảm bảo. Việc thụt rửa âm đạo quá sâu, sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh sẽ làm mất ổn định môi trường âm đạo. Đây là điều kiện để vi khuẩn có hại hoạt động mạnh. 

Do viêm âm đạo

Nhiễm khuẩn âm đạo xảy ra khi có sự hiện diện quá mức của vi khuẩn gây mất cân bằng hệ vi khuẩn trong âm đạo. Đây là bệnh phụ khoa rất phổ biến, hầu hết phụ nữ đều gặp phải ít nhất một lần trong đời. Các biểu hiện do nhiễm khuẩn âm đạo gồm có: dịch tiết âm đạo loãng, có màu trắng hoặc xám, có mùi tanh như cá, đặc biệt sau quan hệ tình dục, ngoài ra còn kèm theo đau, ngứa vùng âm đạo, có thể đau rát khi đi tiểu tiện. Mất cân bằng nội tiết, quan hệ tình dục không an toàn có thể khiến phụ nữ gia tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

“Cô bé” có mùi do viêm âm đạo

Do chế độ ăn uống hàng ngày 

Vùng kín có mùi hôi nhiều khả năng do chế độ ăn uống. Theo đó, các thực phẩm có mùi hăng nồng như: hành, tỏi, mắm,…là những thực phẩm có khả năng khiến khí hư có mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, chị em nên lưu ý chế độ ăn uống hàng ngày của mình nếu thấy vùng kín có mùi khó chịu.

“Cô bé” có mùi do thường xuyên ăn thực phẩm nặng mùi

Viên Hồng Hương Bella Fora với tinh chất hoa hồng Damask đậm đặc, có khả năng lưu giữ và phát tán hương thơm gấp 3 lần hoa hồng thường, giúp bạn Detox mùi hôi cơ thể nhanh chóng nhất. Hơn thế, viên uống Bella Fora còn chứa tinh dầu hoa anh thảo, được mệnh danh là tinh chất vàng của sinh lý nữ, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tốgiảm nguy cơ gây viêm nhiễm âm đạo.

VIÊN UỐNG TOẢ HƯƠNG BELLA FORA – BÍ QUYẾT CHO VÙNG KÍN SẠCH THƠM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *